Chào mừng đến với Website Trường Trung học Phổ thông Trần Văn Quan

QUY TRÌNH RỬA TAY 6 BƯỚC CỦA BỘ Y TẾ

Đứng trước tình hình dịch viêm phổi cấp do Virus Corona đang diễn biến hết sức phức tạp, rửa tay đúng cách chính là biện pháp phòng tránh dịch hiệu quả, nhằm bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Mục đích của rửa tay là làm sạch và loại bỏ vi khuẩn trên da tay, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn. Và rửa tay đúng cách cũng cực kỳ quan trọng, đảm bảo an toàn cho chính bản thân chúng ta cũng như cộng đồng.

Khi nào cần rửa tay?

• Rửa tay trước khi vào lớp
  • Rửa tay trước và sau khi ăn.
  • Rửa tay sau khi ra chơi, nghỉ giữa giờ.
  • Trước và sau khi chăm sóc người ốm.
  • Sau khi đi vệ sinh (đại tiện và tiểu tiện).
  • Sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi.
  • Sau khi thay tã hoặc và vệ sinh cho trẻ đã sử dụng nhà vệ sinh.
  • Sau khi chạm vào động vật, thức ăn gia súc hoặc chất thải động vật.
  • Sau khi chạm rác.

Quy trình rửa tay 6 bước của Bộ Y tế

• Bước 1: Làm ướt hai lòng bàn tay bằng nước, lấy xà phòng vào lòng bàn tay. Chà 2 lòng bàn tay vào nhau.
  • Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu bàn tay kia và ngược lại.
  • Bước 3: Chà 2 lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các ngón tay vào các kẽ ngón.
  • Bước 4: Chà mu các ngón tay này lên lòng bàn tay kia và ngược lại (mu tay để khum khớp với lòng bàn tay).
  • Bước 5: Chà ngón cái của bàn tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại (lòng bàn tay ôm lấy ngón cái).
  • Bước 6: Chà các đầu ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa sạch tay dưới vòi nước chảy đến cổ tay và làm khô tay.

Chú ý: Rửa tay ít nhất trong 30 giây, mỗi thao tác lặp lại ít nhất 5 lần.

Trường THPT Trần Văn Quan
Địa chỉ: 82(A1) Võ Thị Sáu, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, BRVT