Chào mừng đến với Website Trường Trung học Phổ thông Trần Văn Quan

HỌC SINH THAM QUAN TRẢI NGHIỆM NHÀ MÁY SẢN XUẤT MẮM TRÍ HẢI

Ngày 25 tháng 12 vừa qua, 2 Chi Đoàn 12A4 và 12A8 của trường THPT Trần Văn Quan vinh dự được đón chào tham quan nhà máy sản xuất mắm Trí Hải, tại đây các bạn học sinh đã học hỏi được nhiều điều mới mẻ về nghề làm mắm và quy trình sản xuất mắm tân tiến hiện đại.


Các bạn được đích thân Giám đốc công ty Mắm Trí Hải - chú Nguyễn Trí Hải, cựu học sinh trường THPT Trần Văn Quan - giới thiệu về lịch sử ra đời và cách thức vận hành, phương hướng hoạt động của công ty. Từ đó, các bạn học sinh đã có được những hình dung hết sức cụ thể về nghề làm mắm thân thuộc của quê hương và cả quy trình hiện đại hoá nghề mắm, mang mắm Việt “Chia sẻ bữa ăn cho mọi gia đình”. Chưa kể, các bạn còn được chú Hải chia sẻ những kiến thức về lĩnh vực kinh tế, những chiến lược đầu tư, phát triển và cả những bài học kinh doanh để có thể làm hành trang cho nghề nghiệp của các bạn trong tương lai.


Thú vị hơn nữa khi đây cũng là lần đầu tiên các bạn được trực tiếp tham quan các công đoạn làm mắm như chọn nguyên liệu, ủ lên men, nấu mắm, gạn lọc, đóng chai, đóng bao bì, ... Có bạn sửng sốt ngạc nhiên vì trước đến giờ không nghĩ rằng nghề làm mắm công phu đến thế, và cũng có bạn rất bất ngờ vì món đặc sản truyền thống này lại được mang ra thị trường từ một nhà máy được trang bị tối ưu hiện đại. Va chạm với thực tế công việc như vậy tạo cho các bạn những hiểu biết rõ ràng hơn về nghề nghiệp của chính mình.

 Và có lẽ vui nhất là khi các bạn được thưởng thức những tô bún mắm được nấu ngay tại đây, mua những đặc sản mắm, bánh kẹo của cả miền Nam trong siêu thị Trí Hải. Những muỗng nước lèo đậm đà thơm mắm, sợi bún dẻo tươi đã làm phải lòng biết bao nhiêu bạn học sinh. Nhìn các bạn vui vẻ ra về, trên tay là những món đặc sản mắm cá, mắm chấm về cho gia đình, đủ thấy các bạn đã tận hưởng một ngày thật thú vị ở nhà máy sản xuất mắm Trí Hải.

Một buổi chiều tham quan thật sự không dài, nhưng lại là “một sàng khôn” cho các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào đời. Không dễ để mang thứ đặc sản dễ tìm này lên một tầm cao mới nhưng công ty Trí Hải đã làm được điều ấy, với tất cả niềm đam mê và tâm huyết mang món ăn đậm đà quốc hồn quốc tuý này vào bàn ăn của từng gia đình người Việt. Tuổi trẻ Trần Văn Quan vì vậy mà sẽ lấy đó làm một tấm gương sáng để trau dồi đạo đức, học vấn, bảo tồn và phát huy những giá trị quê hương, trở thành những người vừa có tài, vừa có đức, toàn tâm toàn ý trong lĩnh vực của mình. Trường THPT Trần Văn Quan
Địa chỉ: 82(A1) Võ Thị Sáu, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, BRVT
Điện thoại: 0254 3860 089


Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 114
  • Trong tuần: 904
  • Tất cả: 271403